Diễn Đàn Học Tập Trường THPT Nguyễn Siêu
Hãy đăng kí để có thể tham gia trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm!

Cuộc chiến 100 triệu năm không dứt

Go down

Cuộc chiến 100 triệu năm không dứt

Bài gửi by galileo1998 on Tue Oct 09, 2012 6:34 pm

Khi một con nhện chuẩn bị tấn công con ong bắp cày, chắc chắn nó không ngờ rằng cảnh tượng ấy sẽ được thiên nhiên lưu giữ tới cả trăm triệu năm trong hổ phách.
Livescience đưa tin các nhà khoa học của Đại học Oregon tại Mỹ phát hiện miếng hổ phách chứa xác con nhện, một con ong và 15 sợi tơ nhện trong một mỏ than ở Myanmar. Niên đại của miếng hổ phách vào khoảng 97 tới 110 triệu năm. Tư thế của các con vật cho thấy, một con nhện tới gần con ong để tấn công.

"Khi đó con nhện trưởng thành đang chuẩn bị ăn một con ong bắp cày, song nó không bao giờ thực hiện được ý định đó", George Poinar, một giáo sư sinh học của Đại học Oregon, phát biểu.

Poinar nói rằng con ong bắp cày đực đã sẵn sàng chống trả con nhện sau khi mắc vào tấm lưới của nhện. "Ong đang quan sát nhện thì nhựa cây rơi xuống và nhốt cả hai con vật", Poinar miêu tả.

Giới khoa học từng phát hiện nhiều miếng hổ phách chứa xác côn trùng, song họ chưa bao giờ thấy miếng hổ phách nào chứa bằng chứng về một cuộc chiến.

Cả con ong và hai con nhện trong miếng hổ phách đều thuộc về những loài đã tuyệt chủng. Nhưng con ong thuộc nhóm Cascoscelio incassus - bao gồm những loài sống ký sinh trong trứng nhện.
avatar
galileo1998
MOD TRIAL
MOD TRIAL

Tổng số bài gửi : 77
Join date : 08/10/2012
Age : 19
Đến từ : Asgard

Xem lý lịch thành viên http://nguyensieuschool.tk/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết