Diễn Đàn Học Tập Trường THPT Nguyễn Siêu
Hãy đăng kí để có thể tham gia trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm!

BÍ QUYẾT LUYỆN THI TOEIC

Go down

BÍ QUYẾT LUYỆN THI TOEIC

Bài gửi by santanphat on Sat Jun 14, 2014 8:18 am

Hiện nay, nhiều công ty cũng đã đưa TOEIC vào điều kiện tuyển dụng của mình, thay cho các bằng chứng chỉ quốc gia chưa đánh giá được hết trình độ thật sự của người lao động hoặc các bằng Anh ngữ học thuật quốc tế như TOEFL, IELTS quá khó cho những người chỉ muốn sử dụng Anh ngữ giao tiếp trong công việc và vì thế để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đang nỗ lực đào tạo chuẩn TOEIC theo nhu cầu xã hội.

Đề thi TOEIC chú trọng tới phong cách tiếng Anh trong môi trường kinh doanh toàn cầu và các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và có khả năng nhận biết, tích hợp thông tin. Chính vì vậy, nếu bạn đang học hoặc luyện thi TOEIC, bạn cần lưu ý những chi tiết dưới đây:

1. Chú ý quản lý thời gian

Khi làm đề thi TOEIC, rất nhiều bạn quá tiêu tốn thời gian vào phần 5 và 6, trong khi tổng thời gian cho phần 5, 6, 7 chỉ là 75 phút. Thực tế, bạn chỉ nên dành không quá 30 phút cho phần 5 và 6, và để 40 phút cho phần 7, bởi đây mới là phần dễ ăn điểm hơn so với 2 phần kia.

2. Luyện nghe nhanh

Trong quá trình luyện thi TOEIC, hãy từ bỏ thói quen tua lại băng để nghe lại bởi vì khi đi thi, bạn không thể kiểm soát tốc độ của phần nghe, phải không nào? Bạn thậm chí còn chẳng có thời gian để suy nghĩ quá lâu giữa các câu hỏi. Vì vậy, nếu không nghe ra được câu trả lời, tốt nhất hãy đoán “bừa” và đi tiếp những câu hỏi tiếp theo.

3. Luyện đọc to

Đọc to sẽ giúp cải thiện cả kĩ năng nghe và kĩ năng hiểu của bạn bởi một khi bạn nắm được phát âm, ngữ điệu, giọng điệu của tiếng Anh, bạn sẽ hiểu ngôn ngữ này nhanh hơn và chính xác hơn. Hãy bắt đầu luyện đọc từ sách giáo khoa, báo, tạp chí, tiểu thuyết, thậm chí là truyện tranh của trẻ con. Bạn có thể kết hợp ghi âm lại những gì mình đọc để tự chỉnh sửa sao cho tốt nhất.

4. Khai thác các công cụ đại chúng

Một trong những cách luyện thi TOEIC tốt nhất là hãy học từ thực tế. Xem tivi, nghe bản tin trên đài, đọc báo và tạp chí, kết hợp với những phương tiện khác như quảng cáo, thư từ, bản thi thời tiết, giao thông, thông báo … là những lựa chọn cho bạn. Bạn có thể học cùng một nhóm bạn để thêm hào hứng, lại có thể cùng đặt câu hỏi cho nhau để thử độ hiểu của mình nữa.

5. Dạy một người bản ngữ nói tiếng Việt

Tại sao? Bởi để dạy được cho họ nói tiếng Việt, bạn sẽ cần phải trao đổi bằng tiếng Anh để dạy họ. Qua cách này, bạn có thể học rất nhiều từ ngữ và cách biểu lộ mới bằng tiếng Anh từ chính người bạn bản ngữ của mình đấy!

6. Giữ trong người một quyển nhật kí bằng tiếng Anh

Đây sẽ là cuốn sổ để bạn có thể viết bất cứ cái gì như sở thích, từ yêu thích, giáo viên bạn ngưỡng mộ bằng tiếng Anh. Không nhất thiết bạn phải viết hàng ngày, hãy viết 2-3 lần/ tuần để đảm bảo rằng bạn vẫn thực hành được, mà không tốn thời gian.

7. Đặt câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi, đặc biệt là khi bạn hoàn toàn có trong tay rất nhiều cách thức để luyện TOEIC tốt hơn: giáo viên, bạn bè, các trang mạng xã hôi, forum học tập … Vậy thì tùy thuộc vào hoàn cảnh, mục đích của bạn, hãy lựa chọn và mạnh đạn đặt câu hỏi để nhanh chóng được giải đáp các thắc mắc khi học TOEIC nhé!

8. Lựa chọn địa điểm ôn thi

Chuẩn bị đến kỳ thi TOEIC và bạn chưa thật sự tự tin vào bản thân mình? Khi đó, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ ôn thi uy tín đế củng cố thêm các kỹ năng Tiềng Anh của bản thân.

iec-ut.edu.vn/vi/tin-tuc/188-bi-quyet-luyen-thi-toeic.html
thêm thông tin

Viện đào tạo quốc tế IEC: iec-ut.edu

santanphat
TIỂU HỌC
TIỂU HỌC

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 07/06/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết